fbpx

Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu khu vực dự báo sẽ luôn “nóng sốt” về bất động sản

Thông tin khái quát về Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Để mọi người có cái nhìn khái quát về việc đầu tư vùng đất mà chắc chắn sẽ vô cùng phát triển, cả về kinh tế sản xuất , lẫn dịch vụ và du lịch.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu : Có 2 thành phố ( Vũng Tàu và Bà Rịa ), 1 thị Xã ( Phú Mỹ ), 5 huyện ( Châu Đức – Long Điền –Huyện Đất Đỏ – Xuyên Mộc – Cô Đảo), và 82 đơn vị hành chính cấp xã.

Vị trí địa lý :

Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Là của ngõ ra biển Đông.Kết nối với thành phố kinh tế lớn nhất nước : Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác thuận lợi bằng cả đường Bộ, đường Thủy lẫn đường Hàng Không.

 • Có 2 thành phố trực thuộc tỉnh : Thành phố Vũng Tàu và Thành phố Bà Rịa.
 • Bà Rịa Vũng Tàu giáp Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Thuận và giáp Biển Đông.
 • Khí hậu : trung bình 27 độ, có 2 mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa.

Kinh tế :

 • Là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển đô thị hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2004 từng là tỉnh có GDP đầu người cao nhất nước ( hơn 10 ngàn usd/ năm ).
 • Với dân số hơn 1 triệu người.
 • Lĩnh vực cảng biển : Là trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam Bộ. Với cảng Cái Mép – Thị Vải. Hiện tại có 24/52 cảng biển đã đi vào hoạt động. Là Tỉnh có cảng biển nhiều nhất Việt Nam.
 • Là của ngõ giao thương của khu vực Miền Nam. Nằm gần đường hàng hải quốc tế.
 • Về du lịch : Bà Rịa – Vũng Tàu là trung tâm du lịch hàng đầu cả nước. Với hệ thống đường biển kéo dài và sở hữu nhiều bãi biển đẹp.
 • Với nhiều tập đoàn du lịch nổi tiếng thế giới trong và ngoài nước đầu tư và khai thác hệ thống resort, khách sạn trên khắp bờ biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Cơ cấu kinh tế chính : Công nghiệp và xây dựng 62% , dịch vụ 24,5% , nông lâm ngư nghiệp 6,8%.

**  Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chắc chắn sẽ trở thành thành phố cảng – Đô thị cảng sầm uất và lớn nhất nước cùng với Hải Phòng, trung tâm logistic và công nghiệp hỗ trợ, trung tâm công nghiệp quan trọng bậc nhất Việt Nam.

Theo đó GDP đầu người dự kiến đạt 27.000 usd bằng với các nước phát triển.

 • Hiện tại có 15 khu công nghiệp đang hoạt động, mang lại thu nhâp vô cùng to lớn cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ( năm 2019 đóng góp hoen 35.000 tỷ đồng) : KCN Phú Mỹ 1-2-3. KCN Long Sơn. KCN Sonadezi Châu Đức, KCN Mỹ Xuân A – A2 – B1 CONAC – B1 TIẾN HÙNG – B1 ĐẠI DƯƠNG, KCN Đất Đỏ, KCN Đá Bạc, KCN Cái Mép, KCN Long Hương. KCN Đông Xuyên.

Giao thông :

 • Đường bộ : với các quốc lộ hiện hữu 51-56-55 kết nối với cao tốc Long Thành Dầu Dây và cao tốc Bến Lức Dầu Giây , giúp nhanh chóng dẽ dàng di chuyển đến các tỉnh thành.

+ Sắp tới có thêm cao tốc Biên Hòa – Phú Mỹ _ Vũng Tàu. Xây dựng mới tuyến QL51 a …

 • Đường hàng không : Hiện tại có sân bay Cỏ Óng tại Côn Đảo và sân bay Vũng Tàu ( phục vụ chủ yếu cho thăm dò và khai thác dầu khí ). Sắp tới có sân bay quốc tế Long Thành giáp ranh với Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đánh giá với vị trí, hệ thống giao thông, hệ thống cảng biển, sân bay, cùng với tiềm lực nội tại mạnh và sự đầu tư bài bản về hệ tầng. Cũng không thể bỏ qua các chính sách thu hút đầu tư trong và ngoài nước của chính quyền Tỉnh. Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở thành Đô thị cảng biển và Du lịch xứng tầm đứng ngang với Hải Phòng.

Với mức giá hiện tại chỉ dưới 1,2 tỷ/ 1000m2 đất nông nghiệp, và chỉ giao động trên 12 triệu – 20 triệu/m2 đất thổ cư thì vẫn là khu vực vô cùng tiềm năng để đầu tư.


Gọi điện ngay
Hotline: 0903.888.356