Thị trường BĐS Phú Mỹ BRVT có gì khi trong tương lai hướng đến ” Thành phố Cảng”

Thưeo quy hoạch và định hướng, đến năm 2030 Phú Mỹ ( Bà Rịa Vũng Tàu ) phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng. Và là 1 Cảng biển lớn nhất nhì Đông Nam Á.

  • Lợi thế phát triển kinh tế Cảng biển:

Theo cách chuyên gia thì không thể phue nhận tầm quan trọng của kinh tế cảng biển và nghành công nghiệp liên quan đến Cảng biển. Và không thể phủ nhận Phú Mỹ đang có rất nhiều lợi thế để phát triển thành cảng biển có tầm quan trọng và lớn nhất nhì Đông Nam Á trong tương lai. Định hướng đến năm 2020 khi phát triển mạnh nghành công nhiệp cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng biển sẽ góp phần rất lớn thay đổi diện mạo kinh tế của khu vực và cả nước. Đồng thời thúc đẩy nhanh sự phát triển thị trường BĐS khu vực Phú Mỹ. Nơi mà thị trường BĐS đang còn tươi trẻ và bắt đầu sôi động vào thời gian gần đây.

  • Từ trước tới nay ở tất cả các thành phố có sự đầu tư phát triển mạnh về hạn tầng, giao thông liên kết vùng, và phát triển cảng biển thành 1 cảng có tầm cỡ khu vực và thế giới đều mang lại lợi nhuận kinh tế lớn cho cả nước và khu vực, đồng thời thúc đẩy nhanh tốc độ phát triển về kinh tế xã hội so với các khu vực khác.
  • Sắp tới đây, “thành phố cảng” Phú Mỹ hình thành sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trong câu chuyện kinh tế, xã hội khu vực này. Chiến lược “thành phố cảng” dựa trên lợi thế hiếm hoi về mặt vị trí của địa phương này. Cụ thể, Phú Mỹ hiện là trung tâm cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường trọng điểm. 

Sự đồng bộ từ 4 tuyến giao thông: Thủy – Bộ – Không – Sắt là điểm nhấn của khu vực này. Bên cạnh đó, nơi đây sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới. 

Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3, và còn là vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Tp.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Cảng nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á. Một số chuyên gia nhận định, trong 5 năm tới, Phú Mỹ sẽ sánh ngang Hải Phòng và tương lai sẽ trở thành Busan, Thượng Hải tại Việt Nam. 

  • Bất động sản sẽ ăn theo hạ tầng .

Song song với câu chuyện “Thành phố Cảng” thúc đẩy kinh tế – xã hội, mở ra cơ hội phát triển thị trường nhà đất thì các tuyến đường bộ đã và đang hình thành là lợi thế của khu vực này.

Được chính quyền chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, Phú Mỹ đã mở rộng những tuyến đường lớn, nhằm kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và quốc lộ 1 đến các khu vực kinh tế trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cả khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á đã và đang hoàn thiện là yếu tố giúp kết nối giao thương cho địa phương. Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành là cú hích lớn đem lại tiềm năng cho toàn khu vực trong đó có Phú Mỹ. Theo các chuyên gia, lợi thế hạ tầng đang thuộc về Phú Mỹ, thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS nơi đây.

Ngoài ra, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã hình thành 9/10 khu công nghiệp và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha. Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò…Hằng năm thu hút lượng lớn lượt lao động vào khu vực sinh sống và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Như vậy, đây là nguồn cầu rất lớn cho thị trường BĐS trong tương lai.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Gọi điện ngay
Hotline: 0903.888.356