Tại sao phải mua nhà ở Thành phố? Phía Đông đâu chỉ có Quận 2 – Quận 9 – Và Thủ Đức

Bên cạnh Q.Thủ Đức, Q.9 (Tp.HCM) thì Dĩ An (Bình Dương), Nhơn Trạch (Đồng Nai)…đang là các khu vực nằm trong tầm ngắm của các doanh nghiệp địa ốc. Thực tế, đây cũng là khu vực được hưởng lợi nhiều nhất từ câu chuyện thành lập “Thành phố Thủ Đức” nếu nhìn ở góc độ vị trí, địa hình.

Nói về khu Đông, không chỉ bó hẹp tại các quận phía Đông của Tp.HCM như Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức mà mở rộng về các khu vực của Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Khi được hỏi, nếu để chọn mua BĐS khu vực giáp ranh Q.Thủ Đức, Q.9 (Tp.HCM) như Dĩ An, Nhơn Trạch thì lý do gì để người mua “xuống tiền”, trong khi về mặt tâm lý, dù giáp ranh nhưng người mua không được sở hữu hộ khẩu Tp.HCM như mua BĐS tại Sài Gòn, các chuyên gia cho rằng, bản chất nằm ở câu chuyện phù hợp với nhu cầu ở thực tế của người dân. Không thể phủ nhận, vẫn còn tâm lý “nặng” hộ khẩu Sài Gòn nhưng nếu bỏ quy định này thì sự phát triển là như nhau. Và nói đúng ra, hiện nay người mua nhà cũng không quá “nề hà”, quan trọng đến đến các yếu tố hộ khẩu.

Thay vì ở Tp.HCM mua căn nhà có giá 2 -3 tỉ nhưng lụp xụp, diện tích nhỏ, chật chội thì cũng số tiền đó người mua có thể tiến về khu vực giáp ranh để sở hữu căn hộ mới, trong khi việc đi lại cũng khá dễ dàng vì kết nối giao thông thuận tiện.

“Thị trường hiện nay đang thể hiện rõ xu hướng “nước chảy về chỗ trũng”, khu vực nào có tiềm năng, giá còn tốt thì ắt sẽ kéo người mua về đó, dĩ nhiên việc đầu tư BĐS cần đi song hành với câu chuyện hạ tầng giao thông kết nối dễ dàng”.

Thời gian qua, lượng cầu đổ về Dĩ An tìm kiếm BĐS tăng lên là bởi, giá BĐS nơi đây còn mềm hơn “một nấc” so với giá BĐS Tp.HCM, mặc dù có vị thế giáp ranh. Lý do để NĐT bỏ tiền vào đây cũng còn vì lượng cầu của khu vực này khá mở rộng, ăn theo trục đường nội đô Phạm Văn Đồng, đi về sân bay Tân Sơn Nhất thuận tiện, quy hoạch nội bộ bài bản, hệ thống giao thông hạ tầng kết nối gần như liền mạch với Tp.HCM.

“Đầu tư ở khu vực nào, dự án nào đó là quyết định, tìm hiểu của mỗi NĐT, tuy nhiên có một thực tế không thể phủ nhận là BĐS vẫn là kênh tích lũy tài sản tốt, trong dài hạn, đặc biệt giá BĐS không bao giờ giảm. Đặc biệt, với NĐT nếu để lên bàn cân so sánh thì BĐS từ trước đến nay là kênh mà mang lại biên lợi nhuận nhiều nhất cho NĐT”.

Theo Nhịp Sống Kinh TếGọi điện ngay
Hotline: 0903.888.356