fbpx

Ở căn hộ cao cấp nên ở tầng cao hay thấp, và view thế nào là chuẩn ?

Về cơ bản người Việt Nam mình mới bắt đầu biết thế nào là căn hộ cao cấp khoảng 20 năm nay, và bắt đầu có cái nhìn thiện cảm hơn về căn hộ cao cấp khoảng gần 10 năm nay thôi.

Khách hàng chọn mua căn hộ cao cấp cơ bản được chia ra làm 3 thành phần chính :

Thành phần khách hàng thứ nhất : Ngay từ giai đoạn đầu với những người từng đi nước ngoài, từng ở nước ngoài, từng trãi nghiệm, hoặc từng cập nhật tin tức nước ngoài , cùng với sự tư vấn của các công ty bất động sản. Thành phần này luôn có xu hướng chọn căn hộ có tầng cao nhất có thể mua trong tầm tiền có được, vì nghĩ là căn hộ càng cao càng thoáng, tránh tiếng ồn, tránh bụi, muỗi,… “tầm nhìn xa trên 10 ki lô mét ” ( nói vui như nói như dự báo thời tiết ).

Thành phần khách hàng thứ 2 : Tiếp tới sẽ là khách hàng không thích tầng cao ( vì tâm lý chưa quen nên sợ này nọ, sợ hoả hoạn, sợ sụp đổ,… ) thì luôn chọn tầng thấp nhất có thể, và thường là không quan tâm view .

Thành phần khách hàng thứ 3: ( tạm gọi thành phần khách lãng mạn ): là thành phần có 1 chút lãng mạn, 1 chút bay bổng , thi ca . Khách hàng thành phần này là chọn view nhìn, người thì thích ngắm thành phố về đêm trên cao gọi là city view, người thì thích ngắm sông gọi là river view, người thì thích ngắm cảnh quan dự án như hồ bơi, cảnh quan công viên cây xanh,…

Vậy theo các bạn Thành phần nào có được sự lựa chọn tốt nhất ??? Chúng ta cùng đi phân tích nhé :

  • Thành phần thứ nhất ở tầng càng cao càng tốt : Theo tôi là chán nhất trong tất cả thành phần, mục đích cuối cùng chỉ là ở trên cao thôi không có bất cứ thứ gì thú vị : Vì lên càng cao không khí càng loãng ở lâu ảnh hưởng đến sức khoẻ nhất là với người lớn tuổi, còn view nhìn thì thôi rồi, không có view nào rõ ràng cả, tất cả chỉ là chung chung, mờ mờ ảo ảo, không cái gì là chi tiết…. Cũng không tránh bụi hay côn trùng gì nhiều, vì cơ bản từ tầng 06 trở lên là không khí , tiếng ồn gần như không có, côn trùng thì càng không bay hay leo lên được. Nên không nhất thiết ở quá cao. Vừa trả tiền mua cao vừa không có gì hấp dẫn.
  • Thành phần thứ hai, chọn đại miễn là tầng thấp : Vì giá cũng rẻ hơn, tâm lý thấy an tâm hơn. Vậy lại hay, vì chúng ta có được bao nhiêu thời gian để ra ban công ngắm cảnh ? có gì đâu để ngắm khi dễ dãi đưa ra tiêu chí là ở tầng thấp là được. Chỉ được duy nhất là an tâm trong lòng và giá chắc chắn rẻ hơn. Nên cơ bản thành phần khách hàng này cũng đạt được mục đích và thoả mãn được tiêu chí của mình.
  • Thành phần thứ 3 : Mấy khách hàng này bay bổng lắm nè, mua được căn hộ có view nhìn đúng ý, đẹp ơi là đẹp, tưởng tượng thôi đã thấy thật xứng đáng. Nhưng hỡi ôi, lỡ mua nhầm phải tầng cao từ tầng 14 trở đi thì tất cả view nhìn cũng chỉ là sự mờ mờ ảo ảo, không đúng kích thước, không rõ ràng,.. Nhưng an ủi phần nào lại dù sao cũng có 1 cái view nhìn thật sống động cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Cuối cùng lại xuất hiện 1 thành phần khách hàng ( hầu như là hên ) thích view đẹp, nhưng không còn sự lựa chọn phải mua tầng thấp. Khách hàng này lại may mắn ( có thể nhiều khách hàng cũng đã nhận ra điều này, nhưng hiếm ) . Khách hàng này may mắn có được 1 căn hộ đẹp, cảnh vật sống động, kích thước gần thật và như thật nhất . Không cao không thấp, cái gì cũng vừa phải, cái gì cũng rõ ràng…

Kết luận :

  • City view ư ? Cao thấp gì cũng chán . Khi sống và làm việc tại thành phố. Quan cảnh phố phường bạn đã phải đối mặt hàng ngày, chưa đủ chán sao mà phải ngắm nó lên đèn vào ban đêm hay ban ngày nữa ? Bạn đi làm về bạn sẽ ra balcon ngắm phố sao ? hay cắm mặt vào điện thoại, tivi, máy tính và bàn học của con để dạy chúng ? … Tôi nghĩ chỉ những ngày nghỉ dài ngày như Tết Nguyên Đán bạn mới dư thời gian để ra balcon ngắm, mà ngắm được bao lâu và ngắm được cái gì ngoài toà nhà và ánh đèn ?..
  • View Sông ư ? Ban ngày bạn đã đi làm, và bạn cũng ngắm không được bao lâu vì nó luôn vậy. Có gì để mà ngắm khi đêm về Sông tối thui ?…
  • Ngắm Nội khu ư ? Tại sao không lúc nào cũng thấy sinh động và xanh mát , nó là thực , nó ngay bên cạnh bạn. Càng đẹp hơn khi bạn đang ở từ tầng 5 đến tầng 12 . Tất cả là vừa đủ đẹp để cảm nhận.
  • Ngắm hồ bơi ư ? Nếu tầng thấp thì qua tuyệt vời , luôn xanh mát, luôn sống động, luôn có cái mới để “nghiệm”. Nhưng cũng nên cách hồ bơi 1 đến 5 tầng thôi…

Theo tôi : Căn hộ cao cấp những tầng đẹp nhất là từ từ 5 đến tầng 12 , ưu tiên view Hồ bơi rồi tới công viên nội khu.

Ý kiến của các bạn như tế nào ? Hãy comment bên dưới nhé !


Gọi điện ngay
Hotline: 0903.888.356