fbpx

Cao tốc Bình Phước ( Chơn Thành ) – Bình Dương ( Thủ Dầu Một) – Hồ Chí Minh ( Gò Dưa Thủ Đức )

Vừa qua ngày 18/03/2021 các Lãnh đạo của TpHCM và Bình Phước đã thống nhất phương thức, phương án triển khai và quy mô đường cao tốc Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bình Phước . Trong đó 2km đi qua Hồ Chí Minh, 63km đi qua Bình Dương và 11km đi qua Bình Phước.

Như vậy tổng chiều dài của đường cao tốc Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bình Phước dài 73km. Dự kiến dự án này còn kéo dài đến cửa khẩu Hoa Lư, kết nối với Campuchia. Với thiết kế 6-8 làn xe.

Lãnh đạo 2 địa phương đã thống nhất thành lập ban chỉ đạo chung triển khai dự án cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Ngoài ra hai địa phương còn thống nhất giao UBND Tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án. Trước mắt UBND tỉnh Bình Phước đứng ra làm việc với các bộ nghành và các địa phương để thống nhất phương án đầu tư, nguồn vốn thực hiện, và đồng thời xây dựng kế hoạch tổng thể của dự án.

Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Là tuyến giao thông vô cùng quan trọng nhằm kết nối giao thông giữa các tỉnh Bình Phước , Bình Dương và Hồ Chí Minh. Việc kết nối với đường Vành Đai 2 , vành Đai 3 của Tp Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết. Tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh thành nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Nên Bí Thư TP HCM phát biểu các lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn thống nhất chủ trương và cần xúc tiến làm ngay, vướn đến đâu giải quyết đến đó, là tuyến đường quan trọng nằm trong quy hoạch kết nối Tây Nguyên,miền Tây Nam Bộ và phía Đông.

Tỉnh Bình Phước gần đây với các chính sách thu hút đầu tư ,ưu đãi doanh nghiệp đầu tư rót vốn vào tỉnh. Cùng với sự dịch chuyển lớn các cụm khu công nghiệp về Chơn Thành từ nay về sau. Lại thêm tuyến đường cao tốc này giúp giao thông vận chuyển hàng hóa được cải thiện đáng kể.

Tương lai thủ phủ khu công nghiệp mới sẽ dần xuất hiện tại Bình Phước, cùng với Đồng Nai và Bình Dương sẽ tạo nên tam giác khu công nghiệp quy mô tầm cỡ khu vực.


Gọi điện ngay
Hotline: 0903.888.356